เซ็กซี่ บา คา ร่า 6699แจก เครดิต ฟรี ล่าสุด ไม่ ต้อง ฝาก ไม่ ต้อง แชร์

แจกเครดิตฟรี 100 ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ 2024ล่าสุด

ผล การ แข่งขัน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ วัน นี

China News Service, Guiding, กุ้ยโจว วันที่ 26 พฤษภาคม ชื่อ: "ชาใหม่มีความสำคัญ" สำหรับเยาวชน "Generation Z" งานฝีมือที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อดึงดูดคนหนุ่มสาว

ผู้แต่ง Zhou Yanling

ในช่วงฤดู ​​Mengxia ใน Guiding County เขตปกครองตนเอง Qiannan Buyi และ Miao มณฑลกุ้ยโจว "บ้านเกิดของ Miaoling Tribute Tea ในประเทศจีน" สวนชาส่วนใหญ่ได้เข้าสู่นอกฤดูชา อย่างไรก็ตาม สวนชาของ Yang Genghong เด็กชายชาวแม้ว "หลังยุค 95" มีงานยุ่งมาก เขากำลังกำจัดวัชพืชและเก็บเกี่ยวชาด้วยตนเองในเวลาเดียวกัน

ภาพแสดงให้เห็น Yang Genghong ชายหนุ่มชาวแม้วที่เกิดหลังปี 1995 กำลังเลือกชาฤดูร้อนที่สวนชา Yunwu Gongchamu ในเมือง Guiding มณฑลกุ้ยโจว ถ่ายภาพโดย Zhou Yanling

เมื่อเดินเข้าไปในเวิร์คช็อปทักษะการผลิตชา Yunwu ของ Yang Genghong ฉันเห็นมือของเขาผัดใบชาในหม้อเหล็กที่มีอุณหภูมิมากกว่า 200 องศาเซลเซียสอยู่ตลอดเวลา ใบชาที่ละเอียดอ่อนค่อยๆ เปลี่ยนสีระหว่างการปั่น และควันก็ลอยขึ้นมาจากขอบหม้อ และกลิ่นหอมจางๆ ของชาก็ฟุ้งไปในอากาศ...

"ชาวไร่ชาในท้องถิ่นจำนวนมากผลิตแต่ชาฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น แต่หลังจากที่ฉันทำชาฤดูใบไม้ผลิ ฉันจะทำชาฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงด้วย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลเรือมังกร "เปิดตัวชาใบเกี๊ยว" หยางเกิงหงกล่าวว่าคนชงชารุ่นใหม่ไม่สามารถอยู่ตรงจุดที่พวกเขาอยู่ได้และต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในขณะที่สืบทอด

ภาพแสดงให้เห็น Yang Genghong ชายหนุ่มชาวแม้วที่เกิดหลังปี 1995 กำลังตัดแต่งใบชา ภาพถ่ายโดย Zhou Yanling

Guiding Yunwu Tribute Tea มีประวัติอันยาวนาน เป็นชาบรรณาการที่บันทึกไว้ทั้งในบันทึกทางประวัติศาสตร์และจารึกในกุ้ยโจว Yang Genghong เกิดในครอบครัวชงชาในเมือง Yunwu เทศมณฑล Guiding เขาเติบโตมาพร้อมกับกลิ่นหอมของชา เขาจึงกลับมาที่บ้านเกิดหลังจากสำเร็จการศึกษาในปี 2015 เพื่อเติบโตและชงชากับครอบครัว และใช้ความรู้ที่เขาเรียนรู้เพื่อปรับปรุงชาแบบดั้งเดิม ในกระบวนการอบแห้งจะใช้วิธี "อบชา 80% ครั้งแรก ทิ้งหม้อไว้ให้เย็น แล้วจึงนำกลับลงในหม้อเพื่อให้แห้งด้วยอุณหภูมิคงที่" ใบชาที่ผลิตมีสีเขียวมรกตและมีเนื้อแน่น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภครุ่นเยาว์

"ตอนนี้คนหนุ่มสาวให้ความสนใจกับชาและชอบดื่มชามากขึ้นเรื่อยๆ ฉันหวังว่าฉันจะสามารถชงชาที่เหมาะกับรสนิยมของคนหนุ่มสาวได้" หยางเกิงหงกล่าวว่าเมื่อเขาไม่ยุ่งเขาก็ ชอบศึกษาชาหยุนหวู่กง กระบวนการผลิตใหม่และวิธีการชงแบบใหม่ผสมผสานวัสดุธรรมชาติทั่วไปเข้ากับวิธีการชงที่เหมาะสม

ภาพแสดงชาเสาวรสที่พัฒนาโดย Yang Genghong ชายหนุ่มจากกลุ่มชาติพันธุ์แม้วที่เกิดหลังปี 1995 ภาพถ่ายโดยผู้ให้สัมภาษณ์

เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เมื่อ Yang Genghong เยี่ยมชมฐานเสาวรสในเทศมณฑล Luodian กุ้ยโจว เขาคิดว่าเสาวรสสามารถนำมาผสมกับชาได้ หลังจากกลับถึงบ้านเขาก็พัฒนาชาผลไม้ทันทีและใส่ชาดำลงในเปลือกเสาวรสเพื่อทำให้แห้ง ชาที่ผลิตในลักษณะนี้จะมีกลิ่นหอมของเสาวรสโดยไม่สูญเสียกลิ่นหอมกลมกล่อมของชาดำ เนื่องจากมีรสชาติแปลกใหม่และการชงที่ง่ายดาย ชาเสาวรสที่พัฒนาโดย Yang Genghong จึงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนหนุ่มสาว และประสบความสำเร็จในการยื่นขอรับสิทธิบัตรระดับชาติ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยการเพิ่มขึ้นของโรงน้ำชาใหม่และความนิยมในการท่องเที่ยวชา ผู้ชมที่ดื่มชายังคงอายุน้อยกว่า ข้อมูลจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เกี่ยวข้องของจีนแสดงให้เห็นว่าสัดส่วนของผู้ใช้ที่สนใจในอุตสาหกรรมชาที่มีอายุ 18 ถึง 30 ปีจะเพิ่มขึ้นเป็น 38.4% ในปี 2566 แนวโน้มการบริโภคชาฤดูใบไม้ผลิในปี 2567 ยังแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคอายุ 30 ถึง 40 ปีจะกลายเป็นผู้บริโภคหลักอย่างแท้จริง แรงซื้อชาฤดูใบไม้ผลิ

"ขณะนี้เรากำลังพัฒนาชาเค้กที่ง่ายต่อการพกพาและชงสำหรับคนหนุ่มสาว สามารถชงแบบร้อนหรือเย็นก็ได้" Yang Genghong กล่าวว่าการชงแบบร้อนสามารถเพลิดเพลินกับกลิ่นหอมอันหรูหราของชา และ เบียร์เย็นมีรสชาติที่สดชื่น นอกจากนี้ รสชาติยังมีกลิ่นหอมของกล้วยไม้ในปากซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับดื่มในช่วงหน้าร้อน

ในฐานะผู้สืบทอด "งานฝีมือชาบรรณาการหยุนหวู่" ของเขตปกครองตนเองเฉียนหนานอย่างจับต้องไม่ได้ Yang Genghong ไม่เพียงแต่พัฒนาชาที่คนหนุ่มสาวชอบดื่มเท่านั้น แต่ยังทำงานอย่างหนักในการเพาะปลูกชาและการพัฒนาการท่องเที่ยวชาอีกด้วย ในปี 2022 เขาได้เซ็นสัญญากับ Guiding Yunwu Gongcha Mother Tea Garden โดยมีส่วนร่วมเป็นการส่วนตัวในการคัดเลือก การเพาะปลูก การปลูก และการจัดการต้นกล้า และก่อตั้งเวิร์กช็อปการแปรรูปชาเพื่อสร้างมาตรฐานและการแปรรูปชาโดยใช้เครื่องจักร

ภาพแสดงชาราชานกหมายเลข 10 ที่ปลูกในสวนชา Yunwu Gongchamu ใน Guiding ภาพถ่ายโดย Zhou Yanling

ในมุมมองของ Yang Genghong ผู้ผลิตชารายใหม่ที่ผ่านการรับรองจะต้องสามารถปลูกชาได้นอกเหนือจากการชงชา “สวนชาแม่ได้เพาะพันธุ์และปลูกชา Bird King 108 สายพันธุ์ การติดตามและบันทึกที่นี่สามารถทำได้ดีกว่า ทำความเข้าใจว่าพันธุ์ใดเหมาะสำหรับการชงชาชนิดใด"

ปัจจุบัน Yang Genghong ใช้การถ่ายทอดสดและวิดีโอสั้นออนไลน์เพื่อโปรโมตชา Yunwu Gong และสวนชาของเขาเอง และสร้างสวนชาให้เป็นวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ฐานการวิจัยมรดกให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสนุกสนานในการเลือกและชงชาขณะเดินเข้าไปในสวนชาได้กลิ่นหอมและเพลิดเพลินกับชา (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หู ฮั่นเซียว]

สมัครรับเครดตฟรีทันทีไมต้องฝากไมต้องแชร์

ผล สลาก 1 เมษายน 2564ตรวจ สลากกินแบ่ง งวด วัน ที่ 16 ตุลาคม