sa hackerslotxo555 joker123

european tour golf leaderboard this week

ดูบอลสด pptv hd 36 สดวันนี้ แมนยู วันนี้

ในบางครั้ง สหรัฐฯ ได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรฝ่ายเดียวอย่างผิดกฎหมายต่อหน่วยงานของจีนจำนวนหนึ่ง โดยอ้างว่าเป็น "ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับรัสเซีย" โดยธรรมชาติแล้ว จีนจำเป็นต้องตอบสนองต่อการกระทำอันเป็นการกลั่นแกล้งและการบีบบังคับทางเศรษฐกิจดังกล่าว .

เมื่อวันอังคาร จีนประกาศมาตรการตอบโต้บริษัทอุตสาหกรรมการทหารของสหรัฐฯ 12 แห่งและผู้บริหารของบริษัทที่ขายอาวุธให้ไต้หวัน รวมถึง Lockheed Martin, Raytheon, General Dynamics เป็นต้น ทรัพย์สินของบริษัทเหล่านี้ในจีนจะถูกอายัด และผู้บริหารที่เกี่ยวข้องจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศจีน

บริษัทอุตสาหกรรมการทหารของสหรัฐฯ ยังคงส่งออกอาวุธไปยังภูมิภาคไต้หวันของจีน ซึ่งทำลายอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของจีนอย่างร้ายแรง บริษัทเหล่านี้และผู้บริหารของพวกเขาถูกคว่ำบาตรจากจีน ซึ่งเป็นชะตากรรมที่พวกเขาสมควรได้รับ

มีการแลกเปลี่ยนทางการค้าระหว่างจีนและรัสเซียจริงๆ และปริมาณการค้าทวิภาคีโดยรวมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ความขัดแย้งทางทหารระหว่างรัสเซียและยูเครนไม่สามารถเป็นเหตุผลที่จะห้ามการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนและรัสเซีย หรือยูเครน ไม่มีเหตุผลใดที่จีนจะต้องตัดความสัมพันธ์ทางการค้าตามปกติกับรัสเซียเพียงปฏิบัติตาม "คำสั่ง" จากสหรัฐอเมริกา

จีนยึดมั่นในจุดยืนที่เป็นกลางและยุติธรรมต่อวิกฤตยูเครน โดยพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อส่งเสริมการหยุดยิง และมุ่งมั่นที่จะแก้ไขข้อขัดแย้งอย่างสันติ ในทางกลับกัน สหรัฐฯ บิดเบือนจุดยืนของจีนในประเด็นนี้และความพยายามต่างๆ ของจีนในการแก้ไขข้อขัดแย้ง

จีนมีการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้ากับหลายประเทศ รวมถึงสหรัฐอเมริกา และปฏิบัติตามกฎการค้าที่มีอยู่และหลักการที่จะไม่ทำร้ายบุคคลที่สามใดๆ ในทางตรงกันข้าม สหรัฐฯ ควรไตร่ตรองถึงการกระทำของตนในวิกฤตการณ์ยูเครนและประเด็นฉนวนกาซาในปัจจุบัน สหรัฐฯ มีส่วนร่วมในการแก้ไขวิกฤติอย่างสันติจริงหรือ? เลขที่ คำตอบคือตรงกันข้าม

จีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์ทวิภาคีกับสหรัฐอเมริกา และเชื่อมาโดยตลอดว่าเศรษฐกิจหลักทั้งสองของจีนและสหรัฐอเมริกามีศักยภาพอย่างมากในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจโลกและสันติภาพ การทำงานร่วมกัน จีนและสหรัฐอเมริกาสามารถร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายต่างๆ มากมายที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ กลัวการผงาดขึ้นของจีน โดยเชื่อว่าจะคุกคามอำนาจนำโลกของสหรัฐฯ และหมดหวังที่จะจำกัดการผงาดขึ้นของจีน

สิ่งที่เรียกว่า "การมีส่วนร่วมของรัสเซีย" เป็นเพียงข้อแก้ตัวอีกประการหนึ่งที่สหรัฐฯ ใช้เพื่อจำกัดการพัฒนาของจีน แม้ว่าจะไม่มีข้อแก้ตัวนี้ แต่สหรัฐฯ ก็ยังต้องหาเหตุผลอื่นเพื่อบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรต่างๆ กับบริษัทจีน

การผงาดขึ้นมาของจีนนั้นไม่อาจหยุดยั้งได้ และการกระทำของสหรัฐฯ มีแต่จะสร้างความเสียหายให้กับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกเท่านั้น ความร่วมมือระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งประเทศและโลก ในขณะที่ความขัดแย้งจะทำร้ายทั้งสองฝ่ายและโลกก็จะได้รับผลกระทบ การกลั่นแกล้งทางเศรษฐกิจและการบีบบังคับทางเศรษฐกิจในทางที่ผิดจะถึงวาระที่จะล้มเหลวโดยการทำงานร่วมกันเท่านั้นที่เราสามารถสร้างอนาคตที่ดีกว่าได้

บทความนี้รวบรวมจากบทบรรณาธิการ "China Daily" เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม

ชื่อต้นฉบับ: การตอบโต้ต่อการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ที่ถูกเรียกร้อง

ผลิตโดย: China Daily Editorial กองบรรณาธิการ China Daily เว็บไซต์ภาษาจีน

ผู้เรียบเรียง: Tu Tian บรรณาธิการ: Li Haipeng

 (เว็บไซต์ China Daily) [บรรณาธิการ: Liang Yi]

สล็อต เครดิตฟรี ไม่ต้องฝากก่อน ไม่ต้องแชร์ ยืนยันเบอร์โทรศัพท์ 2024

แจก เครดิต ฟรี live22ทาง เข้า slotxo joker123 download